Vị trí: Trang chủ

ASEAN, Trung Quốc bàn xây dựng quy tắc trên Biển Đông

Các quan chức cấp cao của Đông Nam Á và Trung Quốc tuần qua tham dự cuộc họp ASEAN-Trung Quốc về triển khai Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

Các đại biểu tham gia cuộc họp quan chức cao cấp ASEAN  Trung Quốc về triển khai DOC lần thứ 6

Cuộc họp lần thứ 6 Quan chức Cao cấp ASEAN-Trung Quốc và cuộc họp lần thứ 9 về triển khai DOC diễn ra ngày 14-15/9 tại Tô Châu, Trung Quốc, nhằm kiểm điểm và thúc đẩy thực hiện DOC và tiến hành tham vấn chính thức lần đầu tiên ở cấp quan chức cao cấp về việc xây dựng Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

Về triển khai thực hiện DOC, các nước ASEAN và Trung Quốc hoan nghênh những kết quả đạt được trong thời gian qua như việc thông qua Quy tắc Hướng dẫn triển khai DOC tháng 7/2011.

Về COC, ASEAN và Trung Quốc đánh giá cao việc hai bên lần đầu tiên tiến hành tham vấn chính thức về bộ Quy tắc ứng xử, đạt được nhất trí bước đầu về những bước đi sắp tới cho việc xây dựng bộ quy tắc có tính ràng buộc này.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Quang Vinh phát biểu ủng hộ quan điểm chung của ASEAN trong việc cần sớm có COC mang tính ràng buộc và quy định tổng thể các quy tắc, hành vi ứng xử của các bên nhằm bảo đảm hòa bình, an ninh, an toàn hàng hải, ngăn ngừa và quản lý xung đột, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế và Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

 

Thư ngỏ

Công ty Luật Phú Quý (PHUQUY LAW FIRM) được thành lập từ năm 2010, là tổ chức hành nghề luật sư được Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cấp giấy phép hoạt động và thuộc Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội. Công ty Luật Phú Quý (PHUQUY LAW FIRM) được thành lập từ năm 2010, là tổ chức hành nghề luật sư được Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cấp giấy phép hoạt động và thuộc Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội.
Chi tiết

Tư vấn trực tuyến

Thu hồi nợ
Luật sư nguyễn tiến quang
Tư vấn doanh nghiệp
Luật sư nguyễn tiến quang
Tư vấn hợp đồng
Luật sư nguyễn tiến quang
Tư vấn luật
Luật sư nguyễn tiến quang

Lượt truy cập


mod_vvisit_counterLượt truy cập thứ:1595002
Số người Online: 10